Giữ đôi chân cho Hùng Dũng

Giữ đôi chân cho Hùng Dũng - Ảnh 1.

Nếu vội vã trở lại, Hùng Dũng có thể sẽ phải trả giá rất đắt – Ảnh: HNFC

Thông tin này gây “sốc” không chỉ với người hâm mộ mà còn với chính Hùng Dũng. Lý do bởi sau khi bị gãy chân cách đây hơn 7 tháng, Hùng Dũng mới chỉ tập luyện với bóng được… 2 ngày.

Trước đó, ngày 23-3 Hùng Dũng bị gãy chân khi thi đấu tại V-League 2021 và phải phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh (TP.HCM). Sau ca mổ là quãng thời gian dài Hùng Dũng phải đi lại bằng xe lăn và nạng. Ba tháng gần đây, anh tập hồi phục tại Trung tâm PVF.

Ngày 1-11, Hùng Dũng đưa lên Facebook cá nhân video anh tập luyện buổi đầu tiên với trái bóng tại CLB Hà Nội. Dù vậy, anh cho biết: “Lúc quan trọng nhất tôi càng không thể vội vàng để dẫn đến việc tái phát chấn thương”.

Nhưng theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), Hùng Dũng được ông Park triệu tập lên đội tuyển VN chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Vẫn biết sự có mặt của Hùng Dũng sẽ giúp tăng sức mạnh đáng kể cho đội tuyển VN trong mục tiêu bảo vệ chiếc HCV AFF Cup.

Tuy nhiên nếu vội vàng đưa anh trở lại thi đấu, đốt cháy giai đoạn, hậu quả để lại với Hùng Dũng có thể đến suốt cuộc đời.

Ngày 3-11, đội ngũ y tế CLB Hà Nội do chuyên gia Kim Kwang Jae (Hàn Quốc) đứng đầu đã gửi báo cáo cho lãnh đạo CLB khẳng định không nên đưa Hùng Dũng lên tập trung đội tuyển VN. Hùng Dũng cần ít nhất 1 tháng để theo dõi và tập luyện tại CLB với giáo án điều trị riêng.

Ông Kim và các chuyên gia y tế được CLB Hà Nội tham vấn đến từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Thể thao VN cho rằng nếu vội vã trở lại, Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, toàn bộ công sức 7 tháng qua sẽ trở nên vô nghĩa, tương lai sau này của Dũng có thể cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Câu chuyện của Văn Hậu còn mới nguyên với Hùng Dũng cũng như giới cầu thủ, lãnh đạo CLB, HLV Park Hang Seo và cả VFF. Văn Hậu bị chấn thương đầu gối phải từ tháng 9-2020, sau khi trở về từ Hà Lan.

Tháng 12-2020, anh được phẫu thuật tại Bệnh viện Y dược TP.HCM. Dù chưa hoàn toàn bình phục nhưng tháng 5-2021 Văn Hậu lên tập trung đội tuyển VN thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Sau giải, Văn Hậu tái phát chấn thương. Dù vậy, tháng 8-2021 anh lại được gọi lên đội tuyển VN chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup. Chấn thương nặng, Văn Hậu không tập được cùng đội và sau đó được trả về CLB Hà Nội. Ít ngày tới, Văn Hậu sẽ sang Hàn Quốc mổ gối. Đây là lần thứ hai trong 2 năm qua Văn Hậu phải lên bàn mổ.

Đôi chân là sự nghiệp, cuộc đời của mỗi cầu thủ và cầu thủ là người đầu tiên phải biết gìn giữ nó. Với các HLV, lãnh đạo CLB, VFF cũng nên nghĩ đến sự nghiệp, tương lai của cầu thủ để có cách ứng xử cho phù hợp, tránh thêm một lần nữa lại phải tiếc nuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.