Ghi 2 bàn trên chấm phạt đền, Juventus nhẹ nhàng đánh bại Lazio

Ghi 2 bàn trên chấm phạt đền, Juventus nhẹ nhàng đánh bại Lazio - Ảnh 1.

Niềm vui của Bonucci và đồng đội – Ảnh: REUTERS

Mọi thứ diễn ra thuận lợi với Juventus chỉ sau 23 phút bóng lăn. Tiền vệ Cataldi có pha truy cản với Morata (Juventus) trong vòng cấm của Lazio. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính Marco Di Bello đã cho Juventus được hưởng phạt đền.

Quyết định này gây ra tranh cãi khi nhiều cầu thủ Lazio đã vây lấy ông Di Bello để phản ứng. Dù vậy, Juventus vẫn có phạt đền và Leonardo Bonucci dứt điểm hiểm hóc mở tỉ số.

Bị dẫn bàn, Lazio buộc phải dồn đội hình lên chơi tấn công. Dù vậy, họ vấp phải hàng thủ chơi chặt chẽ từ Juventus nên không thể tạo ra được những cơ hội đáng chú ý.

Sang hiệp 2, Lazio tiếp tục cầm bóng nhiều hơn. Nhưng Juventus lại mới là đội có nhiều pha uy hiếp đáng chú ý hơn sau những cú sút từ Chiesa, Kulesevski hay thậm chí là Bonucci.

Mải tấn công mà không hiệu quả, Lazio phải nhận thêm bàn thua thứ 2 ở phút 83. Lần này, De Ligt cướp bóng từ sân nhà, mở ra đợt phản công nhanh cho Juventus.

Chiesa với tốc độ cực nhanh bên cánh trái thoát xuống, vượt qua thủ thành Reina rồi dẫn bóng vào vòng cấm. Trong nỗ lực chạy về truy cản, Reina đã phạm lỗi với Chiesa dẫn đến quả phạt đền thứ 2 cho Juventus. Thủ thành này sau đó cũng có lần thứ hai thất bại trước cú dứt điểm của Bonucci.

Giành chiến thắng 2-0, Juventus đã bằng điểm với Lazio (21 điểm). Tuy nhiên, “Bà đầm già” vẫn phải đứng hạng 6 trong khi Lazio xếp ở vị trí thứ 5 do hơn về hiệu số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.