Đứng dậy từ nơi vấp ngã

Đứng dậy từ nơi vấp ngã - Ảnh 1.

Thanh Bình (phải) đứng dậy sau sai lầm ở trận gặp tuyển Trung Quốc – Anh: VŨ TUYỀN

Nhưng cũng chính tại nơi đây, Thanh Bình đã lấy lại sự tự tin cùng tuyển U22 Việt Nam trong trận giao hữu với U22 Tajikistan vào tối 11-10 (hòa 1-1).

Khá nhiều chỉ trích nhắm vào Thanh Bình khi anh mắc hai sai lầm dẫn đến trận thua đáng tiếc của đội tuyển Việt Nam trước Trung Quốc. Những ý kiến chỉ trích nhắm vào Thanh Bình có hai mặt tác động tích cực và tiêu cực. Nếu không vượt qua được áp lực tâm lý, Thanh Bình khó có thể tiếp tục ra sân và thể hiện bản thân. Nhưng ở tuổi 21, anh đã chứng minh được bản lĩnh của mình.

Khi HLV Park Hang Seo gạch tên Bình khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam sang Oman và điều anh sang tuyển U22 Việt Nam, nhiều người nghi ngờ về cách dùng người theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ” của ông Park.

Tuy nhiên, đây là liệu pháp tâm lý nhằm giúp Bình sớm cởi bỏ áp lực đang đè nặng. Không còn phải suy nghĩ nhiều về sân chơi World Cup, trước mắt là con đường mới vừa tầm với khả năng của mình, ông Park đã giúp Thanh Bình tự tin lấy lại những gì tốt nhất của mình.

Trong trận hòa 1-1 của U22 Việt Nam trước Tajikistan, Thanh Bình là cái tên duy nhất được ban huấn luyện giữ lại trong khi đội hình ở hiệp 2 được thay thế hoàn toàn. Trong 80 phút trên sân, Thanh Bình đã tự tin thể hiện được đúng trình độ và bản lĩnh của một tuyển thủ quốc gia.

Những tình huống cắt bóng chính xác, những pha xử lý tỉnh táo, Thanh Bình không chỉ khẳng định được bản thân mà còn giúp cho những đồng đội xung quanh như Nhâm Mạnh Dũng hay Đặng Văn Tới thi đấu tự tin hơn rất nhiều.

Ở tuổi 21, Thanh Bình chọn cách đứng dậy từ nơi vấp ngã và anh đã làm được điều đó cùng tuyển U 22 Việt Nam vào tối 11-10.

Ông Park hội quân cùng tuyển U22 Việt Nam

Rạng sáng nay (13-10) vào lúc 4h40, sau khi kết thúc trận đấu với Oman, HLV Park Hang Seo cùng 3 tuyển thủ Lý Công Hoàng Anh, Việt Anh và Văn Toản sẽ đáp chuyến bay quay lại UAE để hội quân cùng U22 Việt Nam, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.