‘Đội tuyển Trung Quốc cần phép mầu Harry Potter để dự World Cup’

Đội tuyển Trung Quốc cần phép mầu Harry Potter để dự World Cup - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn tại vòng loại World Cup 2022 – Ảnh: REUTERS

Tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á (AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar), tuyển Trung Quốc đã để thua 3/4 trận. Kết quả này khiến họ đứng thứ 5/6 đội với chỉ 3 điểm.

Để có thể giành vé trực tiếp dự World Cup 2022, tuyển Trung Quốc phải nằm trong hai vị trí đầu bảng. Nhưng với tình hình hiện tại, điều này là khá khó khăn khi họ đang kém đội đầu bảng Saudi Arabia 9 điểm và đội hạng nhì Úc 6 điểm.

Một con đường khác là họ đứng thứ 3 và giành vé dự các vòng play-off. Dù vậy, trường hợp này sẽ gian nan hơn khi các đối thủ của họ cũng rất mạnh.

Cựu tuyển thủ Trung Quốc Wang Xiaolong trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây cũng đã bày tỏ sự bi quan. Reuters trích lời cầu thủ này: “Tôi muốn thấy liệu các cầu thủ có thể biến thành Harry Potter, vẫy chiếc đũa thần của mình để đưa tuyển Trung Quốc tới vòng chung kết World Cup”.

Wang cũng cho rằng cần có sự thông cảm cho HLV Li Tie khi các cầu thủ trong tay ông không quá chất lượng. Anh thậm chí nói rằng với những nhân tố như thế này, ngay cả Pep Guardiola hay Jurgen Klopp cũng không thể thành công.

Đi sâu hơn, Wang Xiaolong cho rằng chất lượng cầu thủ của Trung Quốc là không tốt. “Nhiều HLV tên tuổi trên thế giới đến và dẫn dắt tuyển quốc gia rồi đều phải rời đi trong thất vọng mà không thể mang đến những thay đổi tích cực.

Nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới thi đấu tại Trung Quốc thường than phiền một cách kín đáo rằng cầu thủ Trung Quốc thiếu hẳn đi khả năng cảm nhận về kỹ thuật và chiến thuật. Các HLV nước ngoài luôn ưu tiên chiến thuật và rất nhiều lần chúng ta thấy họ chỉ biết lắc đầu”, Wang Xiaolong nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.