Đội ngũ y tế của CLB Hà Nội đề nghị Hùng Dũng chưa lên tập trung đội tuyển Việt Nam

Đội ngũ y tế của CLB Hà Nội đề nghị Hùng Dũng chưa lên tập trung đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng Hùng Dũng (phải) để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra như trường hợp của Văn Hậu – Ảnh: HNFC

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, HLV Park Hang Seo và VFF đã có quyết định triệu tập tiền vệ Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam từ ngày 4-11. Hùng Dũng bị gãy chân vào tháng 3-2021, anh mới trở lại tập luyện với bóng được 2 ngày.

Trước vấn đề của Hùng Dũng, ngày 3-11, đội ngũ y tế của CLB Hà Nội đã có báo cáo gửi lãnh đạo đội bóng trước khi CLB này có ý kiến chính thức với HLV Park Hang Seo và VFF.

Bộ phận y tế CLB Hà Nội cho biết việc Hùng Dũng được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam là vinh dự của Hùng Dũng và CLB Hà Nội. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, có một số vấn đề lo lắng như sau:

“Quá trình hồi phục của Hùng Dũng đang có diễn tiến rất ổn dưới sự phối hợp của bộ phận y tế CLB Hà Nội, Trung tâm PVF. 7 tháng sau khi bị chấn thương nặng, Hùng Dũng đã có thể trở lại tập luyện với bóng nhưng trên nguyên tắc tăng dần.

Cầu thủ cần có khoảng 2 tuần để làm quen trở lại với cường độ tập luyện của đội. Bên cạnh đó, cần cân nhắc cho cầu thủ từ 3-4 tuần tập luyện trước khi thi đấu chính thức. Khi kết thúc quá trình tập luyện ở PVF, Hùng Dũng được cung cấp một chương trình tập luyện hồi phục và cần tuân thủ để giảm thiểu khả năng tái phát chấn thương. 

Mốc thời gian của giai đoạn này tính từ ngày 1-11-2021. Mỗi tuần, chuyên gia của PVF sẽ gặp Hùng Dũng để kiểm tra quá trình tập luyện và có giáo trình phù hợp”.

Chuyên gia Kim Kwang Jae – trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội và các bác sĩ chuyên sâu về cơ xương khớp đến từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Thể thao được CLB Hà Nội xin ý kiến đều chung nhận định đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng. 

Nếu vội vã trở lại, Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 8 tháng qua sẽ trở nên vô giá trị, tương lai sau này của Dũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ông Kim Kwang Jae nhận định: “Với nhiệm vụ phòng tránh chấn thương cho VĐV, tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án. Có thể Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận. 

Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho Dũng, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB tối thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại”.

Dựa trên những phân tích trên, bộ phận y tế CLB Hà Nội cho rằng Hùng Dũng chưa lên tập trung đội tuyển, tiếp tục tập luyện theo giáo án hiện tại của CLB và các chuyên gia y tế, PVF.

Sau khi lắng nghe tư vấn từ đội ngũ y tế của CLB Hà Nội, lãnh đạo đội bóng thủ đô sẽ sớm có quyết định về việc của Hùng Dũng. Ngày mai 4-11 là hạn cuối cùng để CLB Hà Nội trả lời VFF về việc Hùng Dũng có lên tập trung đội tuyển Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.