Đội hình ra sân tuyển Việt Nam – Saudi Arabia: Công Phượng đá chính, Thành Chung thay Tiến Dũng

Đội hình ra sân tuyển Việt Nam - Saudi Arabia: Công Phượng đá chính, Thành Chung thay Tiến Dũng - Ảnh 1.

So với đội hình trận Việt Nam thua Nhật 0-1 hôm 11-11, HLV Park Hang Seo có một sự thay đổi, đó là Thành Chung đá trung vệ lệch trái thay Bùi Tiến Dũng. Cầu thủ của CLB Hà Nội hợp với Duy Mạnh, Ngọc Hải thành bộ ba trung vệ của tuyển Việt Nam.

Hai cánh vẫn là bộ đôi của CLB Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Duy (trái) – Văn Thanh (phải). Tuấn Anh và Hoàng Đức là cặp tiền vệ trung tâm của tuyển Việt Nam. Quang Hải đá hộ công cho bộ đôi tiền đạo Công Phượng và Tiến Linh.

Về lý thuyết, đây là đội hình ưng ý nhất của tuyển Việt Nam vào lúc này. Nếu Công Phượng hay Tuấn Anh chơi không hiệu quả, Văn Đức, Văn Toàn, Xuân Trường sẽ là những nhân tố có thể tạo nên khác biệt.

Nhận định về đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Saudi Arabia, cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Dũng bình luận: “Việc trung vệ Thành Chung được chọn đá chính thay cho Bùi Tiến Dũng là hoàn toàn xác đáng và cũng không quá bất ngờ. Trong nhiều trận gần đây, Dũng không có phong độ tốt, bọc lót hoặc cản phá không thật hiệu quả. Do vậy, anh cần được nghỉ ngơi để nhìn lại chính mình. 

Việc thay đổi này cũng là một cách làm mới nhân sự nơi hàng phòng ngự trước thềm AFF Cup sẽ diễn ra vào tháng tới. Trong bóng đá, nếu muốn chiến thắng trước tiên phải giữ sạch mành lưới đội nhà. Lâu nay, đội tuyển Việt Nam nổi tiếng với sự chắc chắn của hàng phòng ngự. 

Do vậy việc thay đổi như trên là cần thiết, không chỉ tạo nên sự cạnh tranh sòng phẳng mà còn hun đúc tinh thần hăng say tập luyện của cầu thủ. Lần thứ nhì liên tiếp, Công Phượng và Tiến Linh đá cặp trên hàng tấn công. Theo tôi, đó cũng là một thử nghiệm hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi số 1 Đông Nam Á. 

Tuy nhiên, họ chưa có nhiều lắm những pha bật nhả ăn ý trước Nhật Bản tuần rồi. Hy vọng bộ đôi này sẽ tìm được “tiếng nói chung” ở trận này. Tuấn Anh chưa thật mạnh mẽ trong việc đánh chặn vào lúc này. Cho nên rất cần sự hỗ trợ của Hoàng Đức hoạt động gần với Tuấn Anh để bọc lót cho nhau, nhường vai trò cầu nối với cặp tiền đạo lại cho Quang Hải…”.

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn

Website: fptplay.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial

Đội hình ra sân tuyển Việt Nam - Saudi Arabia: Công Phượng đá chính, Thành Chung thay Tiến Dũng - Ảnh 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.