Đội hình ra sân tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản: Công Phượng, Tuấn Anh đá chính

Đội hình ra sân tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản: Công Phượng, Tuấn Anh đá chính - Ảnh 1.

Theo đó, thủ môn Bùi Tấn Trường được tin tưởng bắt chính. Bộ ba trung vệ của tuyển Việt Nam vẫn là Ngọc Hải, Tiến Dũng và Duy Mạnh. Văn Thanh trấn giữ hành lang cánh phải, còn Hồng Duy đá cánh trái. Bộ đôi tiền vệ trung tâm của tuyển Việt Nam ở trận này là Tuấn Anh và Hoàng Đức. 

Phía trên là sự góp mặt của bộ ba Quang Hải (phải), Công Phượng (trái) và Tiến Linh (đá trung phong cắm). Về lý thuyết, đây là đội hình không có gì mới mẻ của tuyển Việt Nam nhưng rõ ràng là tối ưu vào lúc này. 

Nếu Công Phượng thi đấu không hiệu quả, Văn Đức hoặc Văn Toàn là những phương án có thể được HLV Park Hang Seo nghĩ đến. Ở khu vực giữa sân, Đức Huy hay Xuân Trường sẽ được cân nhắc khi Tuấn Anh và Hoàng Đức gặp khó khăn.

Ở hàng phòng ngự, HLV Park Hang Seo có thể làm mới đôi cánh của ông với sự xuất hiện của Tấn Tài hay Xuân Mạnh. 

Bình luận về đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam, cựu tuyển thủ Nguyễn Quang Hải cho rằng: “Không nằm ngoài dự đoán, Công Phượng được đá chính trận này. Tôi không hề bất ngờ, bởi tôi và người hâm mộ chờ đợi anh có tên trong đội hình xuất phát từ nhiều tháng qua. Vào thời điểm này, hẳn rằng Công Phượng đang có phong độ tốt nên anh được chọn đá thay Phan Văn Đức – vốn đang có sự chững lại về chuyên môn”.

Quang Hải nói tiếp: “Chơi trên hàng tấn công, Công Phượng chịu di chuyển, có khả năng cầm bóng đột phá táo bạo sẽ chia lửa hữu hiệu cho Tiến Linh. Ít ra, sự có mặt của Công Phượng – Tiến Linh trên hàng tấn công, buộc Nhật Bản phải dè chừng và phải giữ nhiều hậu vệ trên sân nhà để truy cản, đánh chặn. Việc không được dâng cao tấn công nhiều của hậu vệ Nhật Bản cũng góp phần giảm áp lực lên hàng phòng ngự Việt Nam”.

“Tuấn Anh đã trở lại nơi trung tâm hàng tiền vệ Việt Nam. Vấn đề là anh có đảm đương hiệu quả việc đánh chặn sau lúc vừa bình phục chấn thương. Trong hai tiền vệ trung tâm còn lại thì Hoàng Đức có xu hướng nhô cao tấn công, Quang Hải thì phải di chuyển rộng làm chim mồi và đá hộ công sau lưng hai tiền đạo. Ông Park hẳn có cái lý và cơ sở khi xếp Công Phượng và Tuấn Anh vào đội hình xuất phát. Chờ xem sự điều chỉnh nhân sự này sẽ phát huy tác dụng ra sao…” – Quang Hải kết lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.