Đốc thúc cải tạo sân Mỹ Đình chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản, Saudi Arabia

Đốc thúc cải tạo sân Mỹ Đình chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản, Saudi Arabia - Ảnh 1.

So với thời điểm tháng 9 vừa qua, mặt cỏ sân Mỹ Đình đã đẹp hơn khá nhiều, ảnh chụp ngày 19-10 – Ảnh: MINH ĐỨC

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đội tuyển Nhật Bản (11-11) và Saudi Arabia (16-11) tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân nhà Mỹ Đình.

Trước đó, sau trận đấu với đội tuyển Úc ngày 7-9, sân Mỹ Đình đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi bị truyền thông Úc chê như “bãi chăn bò”. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng gửi văn bản đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết chất lượng mặt sân và các phòng chức năng quá tệ.

Máy phun thuốc diệt giun, bón dinh dưỡng cho mặt cỏ sân Mỹ Đình – Video: MINH ĐỨC

Trước sức ép của dư luận và AFC, thời gian qua Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch đã đẩy mạnh việc cải tạo, tu sửa sân Mỹ Đình. Mỗi tuần 2 lần, Tổng cục TDTT đưa người xuống kiểm tra, giám sát tiến độ công việc này.

Cuộc khảo sát sân Mỹ Đình sáng 19-10 đánh giá chung cho thấy mặt cỏ sân Mỹ Đình đã được chăm sóc tương đối tốt. Cỏ lên xanh và mềm mại sau khi được cắt ngắn, bón phân, diệt giun… So với thời điểm tháng 9 vừa qua, mặt cỏ sân Mỹ Đình đã thay đổi rất nhiều và sẵn sàng phục vụ hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam vào tháng 11 tới.

Đốc thúc cải tạo sân Mỹ Đình chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản, Saudi Arabia - Ảnh 3.

Việc chăm sóc mặt cỏ, sửa sang 8 phòng chức năng sẽ được hoàn thiện và sẵn sàng trước hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam vào tháng 11 tới – Ảnh: MINH ĐỨC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nói: “Mặt cỏ sân Mỹ Đình hiện giờ đã rất đẹp, duy chỉ có cỏ ở khu vực hai cầu môn cần phải chăm sóc thêm do khu vực này thủ môn hoạt động rất nhiều và sau mỗi trận đấu bị ảnh hưởng. Hiện đơn vị thi công đã mang đến đây nhiều loại máy móc hiện đại để cắt cỏ, rắc cát, phun thuốc… nên việc chăm sóc cũng thuận lợi hơn trước”.

Trước yêu cầu của AFC, bộ và Tổng cục TDTT đã chỉ đạo đơn vị đang thi công cải tạo sân Mỹ Đình phục vụ cho SEA Games 31 phải sửa chữa sớm 8 phòng chức năng. Các phòng này được sửa trước để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong hai trận đấu vào tháng 11 của đội tuyển Việt Nam, bao gồm phòng thay đồ của 2 đội tuyển, phòng VAR, phòng họp báo, phòng trọng tài… 

Ngày 19-10, theo báo cáo của đơn vị thi công và Khu liên hợp thể thao quốc gia thì các phòng chức năng này sẽ được sửa hoàn thiện trước khi hai trận đấu diễn ra, đảm bảo tiến độ.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy của sân Mỹ Đình cũng đang được sửa chữa gấp rút để ngày 28-10 có thể nghiệm thu. Trước đó, hệ thống phòng cháy chữa cháy của sân đã bị “tê liệt” nhiều năm nhưng không được khắc phục, không đảm bảo an toàn cho các sự kiện diễn ra tại đây.

Ông Hoàng Đạo Cương đã đốc thúc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và đơn vị thi công làm việc đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.