Doanh thu của Công ty VPF năm 2021 đạt 63,8 tỉ đồng, bằng 61,5% mục tiêu

Doanh thu của Công ty VPF năm 2021 đạt 63,8 tỉ đồng, bằng 61,5% mục tiêu - Ảnh 1.

Đại hội cổ đông Công ty VPF diễn ra ngày 28-11 tại Hà Nội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến – Ảnh: VPF

Năm 2021, bóng đá Việt Nam đã trải qua rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Vào tháng 8, giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã phải hủy vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thời điểm giải bị hủy, V-League mới diễn ra được 12 vòng (84 trận đấu), giải hạng nhất mới tổ chức được 7 vòng (41 trận đấu), Cúp quốc gia mới diễn ra được 11 trận đấu vòng loại. Việc giải đấu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam bị hủy giữa chừng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của các cầu thủ, các đội bóng, và đặc biệt là công tác tài trợ của ban tổ chức.

Với việc giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bị hủy, ban tổ chức giải đã phá vỡ hợp đồng với các đơn vị tài trợ. Công ty VPF cho biết đã nỗ lực đàm phán với các đối tác nhằm đạt được thỏa thuận theo điều khoản bất khả kháng của các hợp đồng.

Dự kiến tổng thu của Công ty VPF năm 2021 vì thế chỉ còn khoảng 63,8 tỉ đồng, đạt 61,5% so với mục tiêu ban đầu. Lợi nhuận trước thuế năm 2021 dự kiến là 863 triệu đồng.

Do giải bị hủy giữa chừng, VPF cho biết lệ phí tham dự giải đấu của các CLB vì thế cũng được điều chỉnh giảm từ 40-60% với các CLB hạng nhất và V-League. 

Do không đạt được nguồn thu như dự kiến, VPF cũng dự kiến chi hỗ trợ tài chính cho 27 CLB bằng hiện vật (trang bị khu vực kỹ thuật).

Đại hội đồng cổ đông VPF 2021 ngày 28-11 cũng đã miễn nhiệm hai thành viên hội đồng quản trị công ty là ông: Lê Minh Dũng, Trần Mạnh Hùng do cả hai đã không còn làm việc cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp nữa. Việc bầu bổ sung thành viên hội đồng quản trị VPF sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

Dự kiến giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 2-2022. Hiện các CLB đã hội quân, chuẩn bị nhân sự để chờ ngày khởi tranh trở lại giải đấu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.