Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nước mắt khi chia tay ‘gia đình chống dịch’ ở TP.HCM

Trong những ngày dịch bệnh hoành hành tại TP.HCM, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (đặt tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, TP Thủ Đức) đã gấp rút được thành lập để tập trung điều trị cho những bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Nhân viên y tế, tình nguyện viên… từ mọi miền đất nước đã hội tụ về đây, chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Sau những ngày đầu bỡ ngỡ, họ dần trở nên thân thiết. Không phân biệt mình đến từ địa phương nào, mọi người xem nhau là những thành viên trong một gia đình, cùng chia sẻ ngọt bùi, động viên nhau vượt qua những tháng ngày gian khó.

Sau quãng thời gian sát cánh bên nhau, cũng đến lúc phải rời xa. Những nhân viên y tế từ các tỉnh phía Bắc vào chi viện cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cũng dần rút về. Họ quyến luyến chia tay những người ở lại.

Hà Hồng Anh là một nữ bác sĩ đến từ Viện Huyết học – truyền máu trung ương (Hà Nội) vào hỗ trợ Bệnh viện Hồi sức COVID-19 từ ngày 24-8-2021, làm việc tại khoa 9B. Sau một tháng rưỡi sát cánh cùng các đồng đội, đồng nghiệp, chị phải tạm biệt “gia đình 9B” để trở về quê nhà nhận nhiệm vụ mới.

Trong ngày chia tay, bác sĩ Hồng Anh đã rơi nước mắt khi nhắc về tình đồng đội, nghĩa đồng bào và những kỷ niệm khó quên trong những tháng ngày gắn bó cùng “gia đình chống dịch” nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.