Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Lớp học trực tuyến ‘đặc biệt’ ở trường cho trẻ nghèo

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Những chàng trai diệt rêu, vá đường cho dân Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Những chàng trai diệt rêu, vá đường cho dân

TTO – Đường nào hư, hay ở đâu còn những cây cầu chật hẹp, nguy cơ xảy ra tai nạn, chỉ cần điện thoại là anh Trần Minh Trung (37 tuổi) cùng với hàng chục thanh niên trai tráng khác sẵn sàng thi công sửa chữa…

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nước mắt khi chia tay ‘gia đình chống dịch Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nước mắt khi chia tay ‘gia đình chống dịch’ ở TP.HCM

TTO – Trong những ngày dịch bệnh hoành hành tại TP.HCM, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (đặt tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, TP Thủ Đức) đã gấp rút được thành lập để tập trung điều trị cho những bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nhà sư trẻ ‘thắp lửa’ môn văn Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nhà sư trẻ ‘thắp lửa’ môn văn

TTO – Hơn một năm qua, lớp học Ngữ Văn online miễn phí của sư thầy Minh Giải (chùa Huyền Không, TX.Hương Trà, Thừa Thiên Huế) đã giúp cho nhiều học sinh vượt qua nỗi sợ môn văn, tự tin chinh phục kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia và bước vào đại học.

Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên hiện các em học sinh ở TP Cần Thơ chưa được đến lớp học trực tiếp. Tuy nhiên, bằng sự quan tâm, chăm lo nên thầy cô vùng ven huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ đã đến từng nhà vận động các em đến phòng máy của nhà trường học trực tuyến với bao đong đầy cảm xúc.

Ở Trường THCS Thới Xuân (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) những ngày qua đã xuất hiện bóng dáng của các em học sinh đến trường đi học. Đến đây các em sẽ học trực tuyến ở phòng máy của nhà trường.

Lớp học “đặc biệt” này chỉ có khoảng 12 em học sinh. Các em phần lớn học ở các lớp khác nhau. Để thuận tiện ngồi học, thầy cô ở trường nhắc nhở các em đeo khẩu trang, đeo tai nghe để học online.

Ở xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, đồng bào dân tộc Khmer sinh sống khá nhiều. Học trong giai đoạn “đặc biệt” này, thầy cô ở trường linh hoạt bằng cách này hoặc cách khác vừa gửi bài vừa đến nhà vận động các em đến trường học trực tuyến, với mong muốn giúp cho các em nghèo học hành tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.