Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Cậu bé 10 tuổi lan tỏa tình yêu cùng ‘Tuổi thơ dữ dội’

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Ký ức tuyến đầu Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Ký ức tuyến đầu

TTO – Trong cuộc chiến không tiếng súng đầy gay go và gian khổ, nhờ sự đồng lòng, sự hy sinh và cống hiến của đội ngũ y bác sĩ, lực lượng quân đội, tình nguyện viên đã góp phần đẩy lùi dịch bệnh, đưa TP.HCM trở về cuộc sống bình thường mới.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Hai mươi tư giờ tinh khôi Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Hai mươi tư giờ tinh khôi

TTO – Mỗi ngày mở mắt thức dậy, chúng ta luôn có 24 giờ và dù thế nào hãy đón nhận những điều xảy đến với chúng ta một cách tích cực, bình tĩnh, để mỗi ngày sống đều là 24 giờ tinh khôi.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Về miền Tây bắt tôm mùa nước nổi Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Về miền Tây bắt tôm mùa nước nổi

TTO – Tôm được người dân miền Tây nuôi như một mô hình kinh tế. Nhưng vào mùa nước nổi, người dân vùng đầu nguồn còn được bắt tôm với nhiều hình thức như đặt lờ, đặt dớn, kéo lưới…

Say mê đọc hết gần 800 trang sách của tập truyện dài “Tuổi thơ dữ dội” trong thời gian một tuần lễ, học sinh Nguyễn Đăng Bảo (lớp 4T, Trường tiểu học Ban Mai, TP Hà Nội) đã thực hiện một video hùng biện, chia sẻ bao điều tâm đắc, lan tỏa tình yêu, giá trị về tập sách đặc biệt của nhà văn Phùng Quán.

Chị Phạm Lan Anh (Hà Đông, Hà Nội) – mẹ của Đăng Bảo – chia sẻ, ngay từ khi biết thời gian nghỉ học vì dịch bệnh sẽ kéo dài, con trai chủ động nói với mẹ sẽ không để lãng phí thời gian này, mà làm cho nó trở nên thật ý nghĩa. Bên cạnh việc học online, con dành phần lớn thời gian cho đọc sách.

Điều này cũng được Đăng Bảo nhắc đến trong video của mình. Sách dày gần 800 trang, mà cậu bé đã đọc liên tục không muốn dừng lại, bị lôi cuốn bởi những nhân vật của nhà văn Phùng Quán.

Theo Đăng Bảo, “Tuổi thơ dữ dội” là cuốn sách tập hợp những trái tim yêu nước thuần khiết nhất và cũng đẹp đẽ nhất. Tác phẩm giúp em hiểu thế nào là tình yêu đất nước xuất phát từ tình yêu người thân, yêu gia đình, yêu làng xóm, biết được tình yêu nước được lan tỏa thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.