Cộng đồng mạng hào hứng chúc mừng tuyển Việt Nam ‘lên thuyền’ đi tiếp vòng loại thứ 3 World Cup

Cộng đồng mạng hào hứng chúc mừng tuyển Việt Nam lên thuyền đi tiếp vòng loại thứ 3 World Cup - Ảnh 1.

Cộng đồng mạng “bắt giò” trang AFC Asian Cup đăng kết quả quá sớm. Việt Nam đã gỡ thêm một bàn trong thời gian bù giờ – Ảnh từ Facebook

Là một trận thua nhưng nhiều người đã bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần quả cảm, chiến đấu tới giây phút cuối cùng của đội tuyển Việt Nam.

Một người dùng mạng thậm chí còn phát hiện admin của trang AFC Asian Cup đã đăng status chung cuộc quá sớm với kết quả UAE – Việt Nam: 3-1. Trang này ngay sau đó đã phải gỡ ảnh, sửa lại kết quả 3-2.

Lý do là cầu thủ Minh Vương đã ghi bàn gỡ thứ 2 của đội tuyển Việt Nam vào phút thứ 92, phút bù giờ thứ 2 của trận đấu. Trước đó chỉ vài phút, Tiến Linh đã ghi bàn đầu tiên vào phút thứ 84, giảm cách biệt giữa hai đội xuống còn 1-3.

“Nếu đá thêm một hiệp có khi Việt Nam thắng UAE 4-3”, tài khoản Phùng Tuấn hài hước bình luận.

Người dùng mạng cũng ngay lập tức sáng tác tranh hài hước chủ đề “Việt Nam trên con tàu rời Đông Nam Á” và đề thơ: “Tạm biệt Thái Lan nhé. Tạm biệt Đông Nam Á nha. Mai Việt Nam ra biển rồi”.

Ngay khi có kết quả Úc thắng Jordan, nên dù đang bị UAE dẫn trước 3 bàn, Việt Nam cũng đã chắc chắn trở thành đại diện Đông Nam Á duy nhất bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cùng với 11 đội bóng châu Á khác. Đây cũng là kỳ tích mới của đội tuyển Việt Nam.

Nhiều người đăng status “ăn theo” bình luận của bình luận viên: “Thua một trận nhưng thắng cả chiến dịch”. Không ít “kịch bản” được cư dân mạng vẽ ra cho vòng loại thứ 3 vào tháng 9 tới: “Việt Nam thắng Trung Quốc, Oman, Lebanon trở thành top 3 bảng đấu, thắng nốt đội thứ 3 bảng A để đặt chân đến Qatar”.

Thậm chí cộng đồng mạng chia bảng luôn cho đội Việt Nam tại vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar, chung bảng với Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Morocco.

Cộng đồng mạng hào hứng chúc mừng tuyển Việt Nam lên thuyền đi tiếp vòng loại thứ 3 World Cup - Ảnh 2.

Cư dân mạng “chế” ảnh các đội tuyển Đông Nam Á còn lại ở nhà cổ vũ tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 – Ảnh từ Facebook

Cộng đồng mạng hào hứng chúc mừng tuyển Việt Nam lên thuyền đi tiếp vòng loại thứ 3 World Cup - Ảnh 3.

Nhiều người chúc mừng đội tuyển Việt Nam đã lập kỳ tích mới – Ảnh từ Facebook

Cộng đồng mạng hào hứng chúc mừng tuyển Việt Nam lên thuyền đi tiếp vòng loại thứ 3 World Cup - Ảnh 4.

Cộng đồng mạng chế ảnh thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo trên con tàu vươn ra biển lớn khi trở thành đại diện Đông Nam Á đặt chân vào vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á – Ảnh từ Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.