CLB Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022

CLB Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022 - Ảnh 1.

CLB Than Quảng Ninh không được tham dự V-League 2022 – Ảnh: TQN FC

Vào tháng 8-2021, chủ tịch CLB Than Quảng Ninh – ông Phạm Thanh Hùng – cho biết đã gửi đơn xin ngừng hoạt động Công ty TNHH một thành viên Bóng đá Quảng Ninh (đơn vị quản lý CLB Bóng đá Than Quảng Ninh). 

Đồng thời ông Hùng tuyên bố trả lại đội bóng cho UBND tỉnh Quảng Ninh do bởi một mình ông không có khả năng nuôi đội bóng mỗi năm lên tới 50-70 tỉ đồng mà không có sự đồng hành của nhà tài trợ nào khác trong 2 năm qua.

Trong khi UBND tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa công bố phương án xử lý việc của CLB Than Quảng Ninh thì ngày 28-10, thông tin từ VFF cho biết CLB Than Quảng Ninh không được cấp phép tham dự V-League 2022.

Lý do bởi đội bóng đất mỏ không đáp ứng được các tiêu chí để được cấp phép theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), bao gồm các yếu tố về: cơ sở vật chất, tài chính, nhân lực hành chính, tiêu chí thể thao.

Như vậy V-League 2022 chỉ còn 13 đội bóng thay vì 14 đội bóng như các mùa giải trước. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc xếp lịch thi đấu, tính toán suất lên – xuống hạng của giải. Giảm số đội tham dự V-League cũng sẽ ít nhiều làm giảm chất lượng giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Sau khi tuyên bố trả đội bóng cho tỉnh Quảng Ninh, chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng cho biết hiện CLB nợ các cầu thủ và người lao động 60-70 tỉ đồng và chưa có khả năng trả. 

Thời gian qua hầu hết các cầu thủ Than Quảng Ninh đã rời đội bóng đi tìm bến đỗ mới mà không được CLB trả tiền còn nợ. Nhiều cầu thủ bị CLB Than Quảng Ninh nợ đến 2-3 tỉ đồng tiền lương, tiền thưởng, tiền lót tay mà chưa biết làm sao để đòi được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.