Chuyên gia Fox Sports: ‘Tại sao họ check VAR mọi thứ, phải chăng không muốn Việt Nam ghi bàn?’

Chuyên gia Fox Sports: Tại sao họ check VAR mọi thứ, phải chăng không muốn Việt Nam ghi bàn? - Ảnh 1.

ESPN nhận định: Việt Nam thất bại là do những sai lầm không đáng có – Ảnh: AFC

Trong bàn thắng mở tỉ số của Việt Nam trước Oman, trọng tài Jordan Adham Makhadmeh đã có tham khảo VAR và kiểm tra ở rất nhiều góc độ với thời gian khá dài. Điều đó “hơi bất thường”  khiến cho người hâm mộ lẫn các chuyên gia phải thắc mắc. 

Gabriel Tan là chuyên gia bình luận bóng đá châu Á nổi tiếng, từng có nhiều bài viết phân tích trên ESPN, Fox Sports, Goal.com…, cũng thắc mắc về trọng tài khi viết trên trang Twitter của mình rằng: “Tại sao họ (các trọng tài) kiểm tra mọi thứ có thể?! Phải chăng không muốn cho Việt Nam ghi được bàn thắng?”. 

Tuy nhiên, ngoài những quyết định gây tranh cãi của trọng tài Adham Makhadmeh và tổ trọng tài VAR thì các chuyên gia bóng đá châu Á khẳng định: Oman chơi tốt hơn và xứng đáng giành chiến thắng trước Việt Nam.  

ESPN đã có bài viết bình luận sau trận đấu và gọi thất bại trước Oman là “một bước lùi” của Việt Nam. ESPN phân tích: “Ở 3 trận đầu tiên dù thua nhưng Việt Nam vẫn ngẩng cao đầu… nhưng ở trận thua Oman 1-3 thì họ mắc rất nhiều lỗi đáng trách. 

Hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam đã phạm nhiều lỗi không đáng có dẫn đến các bàn thua. Điều này có lẽ do các cầu thủ của họ không được thi đấu thường xuyên vì giải quốc nội của họ tiếp tục bị tạm dừng do đại dịch COVID-19″. 

Ở cuối bài viết, ESPN nhận định: “Những sai sót cá nhân dẫn đến thất bại thứ 4 liên tiếp của đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch, nó đã xóa sạch phần nào công lao mà HLV Park Hang Seo đã tích lũy trước đó”.

Chuyên gia Fox Sports: Tại sao họ check VAR mọi thứ, phải chăng không muốn Việt Nam ghi bàn? - Ảnh 2.
Phải chăng VAR 'ghét' tuyển Việt Nam? Phải chăng VAR “ghét” tuyển Việt Nam?

TTO – Dù VAR không tước đi bàn mở tỉ số của tuyển Việt Nam trong trận thua chủ nhà Oman 1-3 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra khuya 13-10, nhưng người hâm mộ Việt Nam đã phải than trời khi đội nhà liên tục là nạn nhân của VAR ở 3/4 trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.