Chủ tịch JFA đến Việt Nam, chờ đợi trận đấu hấp dẫn giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản

Chủ tịch JFA đến Việt Nam, chờ đợi trận đấu hấp dẫn giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản - Ảnh 1.

Chủ tịch JFA Tashima Kohzo (phải) chụp ảnh với phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn khi JFA và VFF ký biên bản hợp tác năm 2018 – Ảnh: VFF

19h tối mai 11-11, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Nhật Bản trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình. Chủ tịch JFA Tashima Kohzo đã có mặt tại Việt Nam từ ngày 8-11 để đồng hành cùng đội tuyển Nhật Bản.

Ông Kohzo là người giữ vị trí quan trọng trong quá trình hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và Nhật Bản suốt nhiều năm qua.

Bày tỏ cảm xúc trong lần trở lại Việt Nam này, ông Tashima Kohzo cho biết: “Tôi đã có gần 20 năm làm việc với VFF, sự phát triển của bóng đá Việt Nam thực sự ấn tượng và bất ngờ, không chỉ dưới góc nhìn của Nhật Bản mà còn với các nền bóng đá khác ở châu Á. Bóng đá Nhật Bản cũng có những điều có thể học hỏi được từ bóng đá Việt Nam”.

Về việc lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup, chủ tịch JFA nói: “Bóng đá không có phép mầu và điều kỳ diệu nào cả. Không có nền bóng đá nào có thể nhanh chóng phát triển và tạo ra sự đột biến nếu không có nền tảng tốt.

Chúng ta luôn phải tập trung vào 3 vấn đề chính: Đào tạo cầu thủ trẻ, bồi dưỡng cho các HLV và phát triển cơ sở vật chất. Bóng đá Việt Nam đang có nền tảng tốt, đó là lý do vì sao đội tuyển quốc gia của các bạn mạnh hơn, có nhiều thành tích tốt hơn thời gian qua.

Đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất ở Đông Nam Á giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đó là bước tiến lớn, mở ra nhiều cơ hội hơn, tôi hy vọng một ngày nào đó các bạn sẽ giành quyền góp mặt tại vòng chung kết FIFA World Cup”.

Chủ tịch JFA đến Việt Nam, chờ đợi trận đấu hấp dẫn giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản - Ảnh 2.

Đội tuyển Nhật Bản tập trên sân Hàng Đẫy chiều 9-11 để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam – Ảnh: TTO

Ông Kohzo cho biết nhiều cầu thủ Nhật Bản thi đấu ở châu Âu là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Nhật Bản.

Muốn cải thiện trình độ, các cầu thủ cần được ra sân ở những đấu trường có đẳng cấp cao hơn. Ông Kohzo cho rằng bóng đá Việt Nam cũng vậy, nếu có cơ hội, các cầu thủ tài năng nên được khuyến khích thi đấu ở những giải đấu có trình độ cao hơn.

Người đứng đầu JFA cho biết đội tuyển Nhật Bản cũng gặp rất nhiều khó khăn khi chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. “Samurai Xanh” thực tế không có nhiều thời gian để tập luyện bởi đa số các cầu thủ chơi bóng ở châu Âu. Khi đối đầu với đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Nhật Bản chỉ có 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu.

Ông Tashima Kohzo cho biết: “Đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà và tôi hy vọng khán giả sẽ được chứng kiến một trận đấu hấp dẫn giữa hai đội tuyển Việt Nam – Nhật Bản”.

Chủ tịch JFA đến Việt Nam, chờ đợi trận đấu hấp dẫn giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản - Ảnh 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.