Bầu chọn Quả bóng vàng 2021: Sự lựa chọn khó khăn

Bầu chọn Quả bóng vàng 2021: Sự lựa chọn khó khăn - Ảnh 1.

Tiền vệ Hoàng Đức của CLB Viettel (phải) được ghi nhận có nhiều tiến bộ trong năm 2021 – Ảnh: ANH HOÀNG

V-League 2021 vẫn là cơ sở bầu chọn

Điều này khiến ban tổ chức cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm nay tạm ngưng trao tặng ba giải thưởng gồm: cầu thủ ngoại xuất sắc, cầu thủ trẻ nam xuất sắc, cầu thủ trẻ nữ xuất sắc. Chín giải thưởng được trao gồm: Quả bóng vàng – bạc – đồng ở bóng đá nam; Quả bóng vàng – bạc – đồng bóng đá nữ; Quả bóng vàng – bạc – đồng dành cho futsal nam.

Đại diện ban tổ chức cuộc bầu chọn – ông Nguyễn Nhật – phó tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng – cho biết: “Việc ngưng trao tặng các giải thưởng nêu trên là quyết định khó khăn, nằm ngoài ý muốn. Sang năm, khi mọi chuyện suôn sẻ, ban tổ chức sẽ khôi phục các giải thưởng nói trên để tôn vinh nỗ lực cống hiến của cầu thủ.

Dù kết quả V-League 2021 không được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) công nhận nhưng năng lực chuyên môn, sự cống hiến của cầu thủ qua 12 vòng đấu ở V-League 2021 và sự đóng góp của họ ở đội tuyển quốc gia chính là cơ sở để xem xét, bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng lần này”.

Còn nhiều cầu thủ xứng đáng có tên

Tham dự họp báo, HLV Trần Minh Chiến nói với Tuổi Trẻ: “Sẽ không công bằng khi việc bầu chọn tập trung hoàn toàn vào các tuyển thủ quốc gia. Thực tế để được chọn vào đội tuyển, điều đầu tiên là cầu thủ phải chơi tốt ở CLB. Do đó, việc cống hiến của cầu thủ ở CLB vẫn là tiêu chí rất quan trọng.

Tuy nhiên, đã xảy ra nhiều trường hợp cầu thủ chơi rất tốt và thường xuyên ghi bàn giúp đội nhà nằm trong nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng; nhưng khi lên đội tuyển, vì nhiều lý do khác nhau trong đó có quan điểm dùng người của HLV trưởng đội tuyển mà những cầu thủ ấy luôn đóng vai dự bị. Vì vậy, tôi tin những người bỏ phiếu bầu chọn sẽ có nhiều đắn đo…”.

Còn theo ông Dương Vũ Lâm – nguyên phó chủ tịch VFF: “Năm nay, Hoàng Anh Gia Lai đã có cuộc lột xác thú vị nhưng giờ chót lại mất danh hiệu vô địch vì dịch COVID-19. Ngoài những người đang khoác áo đội tuyển quốc gia, CLB Hoàng Anh Gia Lai vẫn còn nhiều cầu thủ xứng đáng có tên trong danh sách đề cử bầu chọn Quả bóng vàng năm nay như trung vệ Hữu Tuấn hay thủ môn Tuấn Linh. Cả hai đã góp công giúp Hoàng Anh Gia Lai dẫn đầu liên tục nhiều vòng đấu. Tuy nhiên, những cầu thủ không có tên ở đội tuyển quốc gia thì rất khó được lựa chọn”.

AFF Cup 2020 là thước đo quan trọng

Cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Dũng nói: “Kết quả của V-League 2021 không được công nhận là thiệt thòi đáng kể với nhiều cầu thủ, khi họ đã cống hiến hết sức mình với CLB. Thêm vào đó, việc không được triệu tập vào đội tuyển quốc gia khiến họ mất đi cơ hội ghi điểm với các người nắm giữ phiếu bầu.

Kết quả của đội tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2020 sắp tới, cộng với khả năng đóng góp của từng tuyển thủ ở giải đấu này sẽ quyết định ba gương mặt được vinh danh ở mùa này. Hy vọng các ứng cử viên cùng cảm nhận được ý nghĩa của cuộc bầu chọn để nỗ lực hết sức ở giải đấu tới. Theo tôi, những biến động của bóng đá VN trong năm nay sẽ là thử thách không đơn giản đối với những cá nhân được ban tổ chức gửi phiếu bầu chọn”.

Bầu chọn Quả bóng vàng 2021: Tạm ngưng trao thưởng 3 hạng mục Bầu chọn Quả bóng vàng 2021: Tạm ngưng trao thưởng 3 hạng mục

TTO – Sẽ không có các hạng mục quen thuộc gồm: cầu thủ ngoại xuất sắc, cầu thủ trẻ nam xuất sắc và cầu thủ trẻ nữ xuất sắc ở bầu chọn mùa này. Đó là thông báo được báo Sài Gòn Giải Phóng – đơn vị tổ chức bình chọn – công bố ở cuộc họp báo sáng 25-11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.