Báo Hàn: ‘Việt Nam đã lập thêm một kỳ tích cùng HLV Park Hang Seo’

Báo Hàn: Việt Nam đã lập thêm một kỳ tích cùng HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

Tờ Joongang Ilbo với nhiều bài viết ca ngợi chiến tích của Việt Nam sau khi giành vé đi tiếp vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 – Ảnh: Joongang Ilbo

Báo Dong-a Ilbo có bài viết mang tiêu đề: “Một trang sử mới của bóng đá Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo… Đủ điều kiện tham dự vòng chung kết của vòng loại World Cup lần đầu tiên”.

Tờ Chosun viết: “Phép mầu Park Hang Seo tiếp tục… Việt Nam lần đầu tiên lọt vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022”. 

Hãng thông tấn Yonhap News cũng ca ngợi: “HLV Park Hang Seo đưa Việt Nam lần đầu tiên tiến vào chung kết vòng loại World Cup”. 

Báo điện tử Chosun Ilbo giật lên trang nhất thể thao dòng tít: “Huyền thoại Park Hang Seo tiếp tục, Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở vòng cuối cùng vòng loại World Cup”.

Cây bút Jasonseo cũng bình luận về trận đấu giữa Việt Nam với UAE như sau: “UAE đã tấn công từ đầu và ghi được hai bàn thắng chỉ trong hiệp một. Các cầu thủ Việt Nam đã bị suy sụp về tinh thần, rõ ràng là đã đánh mất sự tập trung trong phòng ngự và cuối cùng dẫn đến bàn thua thứ ba. Gương mặt của các cầu thủ Việt Nam lúc này nhanh chóng đanh lại.

Nhưng các học trò của Park Hang Seo đã mạnh mẽ trở lại. Việt Nam đã thể hiện tiềm năng của mình bằng cách gỡ lại hai bàn ở những phút cuối. Nhưng không có quá nhiều thời gian để lật ngược thế cờ. 

Rất thất vọng khi Việt Nam dễ dàng bị thủng lưới hai bàn trong hiệp một. Dù vậy Việt Nam đã lọt vào vòng chung kết để lần đầu tiên trong lịch sử tiến vào vòng loại World Cup cuối cùng. HLV Park Hang Seo, người đã viết nên huyền thoại của bóng đá Việt Nam đã lập thêm một kỳ tích”.

Tờ báo nổi tiếng Hàn Quốc Joongang Ilbo đã có đến 3 bài viết về chiến tích của Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo. Tờ này viết: “Đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo đã viết thêm một trang sử mới. Dù để thua trong trận đấu cuối trước UAE nhưng họ vẫn lần đầu tiên trong lịch sử giành được tấm vé tham dự vòng loại cuối cùng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.